Gửi một tin nhắn!
Bài viết / Chi tiết bài viết

Biến xe đạp thường thành xe đạp điện chưa từng dễ dàng đến thế

400  Lượt Xem

Nhờ vào thiết bị tuyệt vời này thì chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể biến một chiếc xe đạp thông thường thành một chiếc xe đạp điện chỉ trong vòng 60 giây.

Xe đạp điện đã xuất hiện cách đây vài thập kỷ nhưng các nhà sản xuất chưa bao giờ có ý định phá vỡ thiết kế cũng như nguyên lý hoạt động của chúng. Và hôm nay, điều đó đã không còn đúng nữa. Thay vì sản xuất ra một chiếc xe đạp điện hoàn chỉnh, GeoOrbital - một công ty start-up tại Mỹ đã chế tạo ra một thiết bị cho phép người sử dụng có thể biến một chiếc xe đạp thông thường thành một chiếc xe đạp điện. Hơn thế, việc tháo lắp cũng rất dễ dàng, chỉ mất khoảng 60 giây theo như video hướng dẫn.

 


Việc tháo lắp chỉ diễn ra trong khoảng 60 giây

Việc tháo lắp chỉ diễn ra trong khoảng 60 giây

 

Thiết bị của GeoOrbital có thể thay thế bánh trước của xe đạp với các kích cỡ bánh xe là 26 inch, 28 inch và 29 inch. Bánh xe được vận hành bởi động cơ một chiều không chổi than có công suất 500W, nằm trong một khối trục tam giác giống như bộ nan hoa của xe đạp thông thường. Lốp xe làm bằng cao su xốp nên sẽ không bị thủng ngay cả khi có vật nhọn đâm vào. Ngoài ra, pin Lithium-Ion 36V của Panasonic cho phép người dùng chạy xe liên tục 48km chỉ với một lần sạch đầy và còn có thể tăng tốc từ 32km/giờ tới 80km/giờ.

 


Các bộ phận chính của bánh xe GeoOrbital

Các bộ phận chính của bánh xe GeoOrbital

 

Thiết bị này có một cổng USB cho phép sạc thiết bị nhờ vào pin dự phòng ngay trên đường đi hoặc sạc điện cho điện thoại thông minh và đèn xe khi đi ban đêm. Nhược điểm duy nhất của thiết bị đó là làm tăng trọng lượng của xe đạp. Trong khi lốp xe đạp thông thường chỉ nặng khoảng 1-2 kg thì bánh xe của GeoOrbital có trọng lượng lên tới 5-7 kg tùy vào kích thước. Với khả năng tuyệt vời như vậy thì chiếc bánh xe này được bán với giá khá "chát" - 650 USD, ngang ngửa giá bán một chiếc xe đạp điện ở Việt Nam.

_______

Được biết, những người sáng lập ra GeoOrbital đã từng làm việc tại SpaceX và Ford - hai công ty dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực cải tiến vận tải truyền thống. GeoOrbital cho biết ý tưởng về chiếc bánh xe này được nảy sinh nhờ vào bộ phim khoa học viễn tưởng TRON: Legacy từng làm mưa, làm gió trên màn ảnh thế giới năm 2010.

 


Ba thành viên cốt cán của GeoOrbital

Ba thành viên cốt cán của GeoOrbital

 

Hiện tại, dự án phát triển GeoOrbital đã nhận được hơn 200.000 USD từ chiến dịch kêu gọi vốn cộng đồng trên mạng Kickstarter, vượt xa mục tiêu 75.000 USD đặt ra ban đầu.

Bài viết

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?